Lễ khai giảng năm học mới 2021 -2022 nhiều ý nghĩa

Sáng ngày 5/9, các trường học trên địa bàn thị xã Đông Triều đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022 trực tiếp với sự tham gia của hơn 42.000 học sinh và hơn 2400 giáo viên các cấp học. Công tác tổ chức Lễ khai giảng ở tất cả các trường bảo đảm các quy định về phòng chống dịch Covid 19 và tạo cho học sinh có ngày khai trường trọn vẹn, khởi đầu thuận lợi cho năm học mới.


     Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Sở Giáo dục và Đạo tạo, lãnh đạo Thị uỷ - HĐND - UBND, các ban, ngành, đoàn thể của thị xã; các xã, phường, đã đến dự, chia vui, động viên thầy và trò các nhà trường.

     Lễ khai giảng được các trường tổ chức ngắn gọn, song vẫn thể hiện được sự trang trọng và ý nghĩa của ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, đảm bảo các nguyên tắc về phòng chống dịch Covid 19. Niềm vui được đến trường thể hiện trên từng ánh mắt, nụ cười của các em học sinh, các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo. Chị Hoa, xã Tràng An vừa giúp con trai thắt khăn quàng đỏ, đeo khẩu trang cẩn thận, vừa chia sẻ: "Được đi khai giảng, được đến trường với thầy cô, bạn bè là niềm vui lớn nhất của các con rồi, nhờ các cấp, các ngành và tất cả người dân đồng thị xã đã quyết tâm, đồng lòng làm tốt việc phòng chống dịch nên các cháu có được ngày khai giảng ý nghĩa như hôm nay". Mặc dù phải đeo khẩu trang phòng dịch, nhưng ánh mắt, cử chỉ của các em học sinh luôn toát lên niềm phấn khởi khi được đến trường, được gặp bạn, gặp thầy cô sau nhiều tháng nghỉ hè và nghỉ học phòng chống dịch. Em Nguyễn Trung Kiên, học sinh lớp 8 trường THCS Nguyễn Đức Cảnh chia sẻ: "Em rất vui và tự hào khi được dự Lễ khai giảng trực tiếp, giúp em có động lực cho năm học mới. Mong dịch qua nhanh để tất các các bạn học sinh trên cả nước được đi học bình thường. Khi học trực tuyến, em cũng mong các bạn vững tinh thần học thật tốt, cố gắng cùng nhau vượt qua đại dịch để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới". Vui mừng, phấn khởi vì tất cả học sinh đều quay lại trường học bình thường, an toàn cũng chính là cảm xúc chung của các thầy giáo, cô giáo trong ngày đầu năm học mới. "Mình rất xúc động khi dự lễ chào cờ khai giảng năm học này. Năm học mới sẽ có nhiều khó khăn cho cả nhà trường, giáo viên và học sinh. Dù vậy, tất cả đội ngũ giáo viên chúng mình đều mong được dạy trực tiếp để cung cấp kiến thức cho học sinh một cách tốt nhất", một cô giáo trường Tiểu học Kim Đồng bộc bạch. Cô Trần Thị Ánh Tuyết, Hiệu trưởng trường THCS Mạo Khê II chia sẻ: "Lễ khai giảng năm nay, cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường được đón một mùa tựu trường "đặc biệt", tuy nhiên chúng tôi thấy vẫn rất may mắn bởi còn được ở trong "vùng xanh", còn được đến trường khi mà nhiều nơi trên cả nước, việc được đến trường đang là niềm mơ ước".

     Không khí của buổi lễ khai giảng trực tiếp năm nay thật nhiều ý nghĩa đối với thầy và trò các nhà trường, đã làm tăng thêm khí thế quyết tâm dạy tốt, học tốt  trước thềm năm học mới hứa hẹn nhiều niềm vui và thành công.

     Sau đây là những hình ảnh ngày khai giảng ở các nhà trường.

 

Bộ phận CNTT-Phòng GD&ĐT

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất